Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

CHUYỆN 1 ĐƠN HÀNG ONLINE

Một ngày như mọi ngày, tôi nhận được email thông báo từ Nganluong.vn với nội dung như sau:
Quả thật tôi không có nhiều thời gian để kiểm tra xem khách hàng này đã đặt mua online món hàng nào trong cả ngàn mặt hàng đang có bán ở shop của mình. Đơn giản. Tôi “đẩy” email này sang bộ phận sales, yêu cầu xử lý:
Trong vòng 2 giờ sau, giao dịch đã được thực hiện với báo cáo của bạn sales gởi về:
Đứng ở vai trò quản lý, bạn cần biết chắc chắn là giao dịch này đã được “vào sổ” hay chưa (nghĩa là số tiền cần thu đã được liệt kê hay chưa, hàng đã được trừ khỏi kho chưa v.v…). Ở đây là còn có thêm một câu hỏi, món hàng vừa được bán đi là cái gì? Lợi nhuận thu về được bao nhiêu?
Nếu mỗi ngày, shop của bạn diễn ra hàng trăm giao dịch như vậy thì việc kiểm tra chi tiết mỗi giao dịch gần như là điều không thể. Thế nhưng, với S3, câu chuyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đơn giản tôi chỉ cần truy cập vào phần mềm quản lý bán hàng của mình và tìm kiếm đúng giao dịch do nhân viên báo cáo bằng cách ctrl-c và ctrl-v mã đơn hàng vào ô tìm kiếm. Tôi được ngay báo cáo sau:
Điều đầu tiên: Tôi biết chắc chắn rằng giao dịch này đã được vào sổ, và do đúng bạn Huyền thực hiện (nghĩa là bạn Huyền sẽ là người chịu trách nhiệm về giao dịch này)
Kế tiếp, tôi muốn biết rằng món hàng gì đã được bán ra. Đơn giản chỉ cần một cú click chuột vào đúng mã giao dịch:
Tôi được ngay báo cáo chi tiết về hóa đơn bán hàng đó:
Câu hỏi lại liên tiếp được đặt ra: Thế ta mua món hàng với giá bao nhiêu, và hiện giờ còn trong kho là bao nhiêu cái. Một lần nữa công việc của tôi chỉ là click và đường link có sẵn:
Màn hình dẫn tôi đến thông tin về sản phẩm đó trong kho hàng:
Và tôi biết rằng, lần cuối cùng mình đã mua món hàng này với giá bao nhiêu. Hơn thế nữa, tôi còn biết đã mua bao nhiêu lần và sự biến đổi giá cả là như thế nào. Đương nhiên có cả giá trung bình của tất cả các lần mua trước đó…
Phải nói là tôi hoàn toàn hài lòng về một giao dịch có lợi nhuận đã diễn ra nhanh chóng, điều tuyệt vời nhất là các số liệu đều nằm trong tầm kiểm soát chỉ trong vòng 3 cú click chuột.
Gần như S3 biết trước mọi câu hỏi mà tôi sẽ hỏi để chuẩn bị sẵn sàng các câu trả lời.
Tôi thích điều đó, bạn có thích không?
Tái bút: điều thú vị là toàn bộ câu chuyện trên diễn ra khi tôi đang ở Singapore, bận rộn thương lượng với những nhà cung cấp của mình.
thuong-mai-dien-tu-nhan-tien-goi-hang-phan-mem-quan-ly-kho-truc-tuyen-ban-hang-online-s3
Next previous

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG TẠI KHUNG NHẬN XÉT NÀY
Bước 1: Chọn lựa sản phẩm mà khách hàng ưng ý nhất. Ghi nhớ mô tả sản phẩm trên web chúng tôi.
Bước 2: Viết vào khung nhận xét hoặc copy nguyên dòng mô tả về sản phẩm để chúng tôi order hàng cho bạn chính xác.
Bước 3: Khi viết xong nội dung sản phẩm muốn mua, bạn nhớ chọn Nhận xét với tên: " Ẩn danh" xong bạn chọn "xuất bản"
Bước 4: Chúng tôi đã nhận được đơn hàng rồi đó và quý khách nhớ để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho quý khách.
MỌI THÔNG TIN THÊM XIN GỌI: 0927.927.000 - 0926.340.479 - 0919.083.000ANH SƠN ANH SƠN
CHÚ Ý: ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000đ SẼ CÓ QUÀ TẶNG KHUYẾN MÃI KÈM THEO THẬT HẤP DẪN.